Đồ chơi

Đồ chơi xếp hình Lego có tốt không? Mua hàng chính hãng ở đâu?

Nhắc đến những bộ đồ chơi xếp hình mà không nhắc đến đồ chơi xếp hình Lego thì quả là một thiếu sót rất lớn! Nếu bạn muốn bé phát triển khả năng tư duy, óc sáng tạo và thoải mái thể hiện trí tưởng tượng thì đồ chơi Lego là một ứng cử viên rất sáng giá.

Trong bài viết hãy cùng mình tìm hiểu xem:

 • Đồ chơi Lego có lịch sử ra sao?
 • Chất liệu của nó có an toàn với sức khỏe không?
 • Món đồ chơi này có cấu tạo và đặc điểm ra sao?
 • Lego phù hợp với những lứa tuổi nào?
 • Nếu muốn mua thì mua ở đâu để được hàng chính hãng, giá tốt?

Nào bắt đầu thôi!
[wpsm_box type=”red” float=”none” text_align=”center”]
Xem thêm: 5 bộ đồ chơi xếp hình cho bé đáng mua nhất hiện nay
[/wpsm_box]

Đồ chơi xếp hình Lego có xuất xứ ra sao?

đồ chơi lego
Một số mốc lịch sử về thương hiệu đồ chơi Lego mà bạn nên biết:

 • Tập đoàn Lego ra đời tại Billund, Đan Mạch. Ban đầu họ làm những đồ chơi bằng gỗ
 • Vào năm 1934, cái tên “Lego” chính thức xuất hiện. Nó bắt nguồn từ một cụm từ tiếng Đan Mạch là: “leg godt”, có nghĩa là “chơi hay”
 • Từ năm 1949, Lego bắt đầu sản xuất những món đồ chơi xếp hình bằng nhựa
 • Năm 1954, con trai của Christiansen, Godtfred, đã trở thành giám đốc điều hành của Tập đoàn Lego. Chính Godtfred đã mở đường cho một hệ thống đồ chơi Lego với kết cấu cơ bản là những viên gạch. Họ đã phải mất 5 năm để nghiên cứu ra tiêu chuẩn cũng như nguyên liệu để tạo ra những viên gạch Lego. Thiết kế hiện đại của viên gạch Lego được cấp bằng sáng chế vào ngày 28 tháng 1 năm 1958.
 • Năm 1978, Lego sản xuất ra những nhân vật tí hon (minifigure) đầu tiên, từ đó nó trở thành một phần không thể thiếu trong hầu hết các bộ đồ chơi lắp ghép của hãng.

Cấu tạo của bộ đồ chơi xếp hình Lego

Mặc dù hiện nay những bộ đồ chơi Lego đã có cấu tạo gồm rất nhiều thành phần phức tạp khác nhau tùy theo bộ KIT mà bạn mua. Tuy nhiên về cơ bản chúng vẫn gồm 2 thành phần chính:

Viên gạch Lego

Kích thước tiêu chuẩn của viên gạch Lego

Như mình đã nói bên trên viên gạch Lego là một phần rất quan trọng của bất kỳ bộ xếp hình Lego nào. Nó là thành phần cơ bản nhất. Ngoài kích thước tiêu chuẩn, hiện tại hãng cũng phát triển rất nhiều loại viên gạch khác nhau để phù hợp với từng lứa tuổi.
Những viên gạch có khả năng ghép nối với nhau để tạo các hình khối khác nhau và bạn cũng có thể tháo nó ra một cách dễ dàng. Chính nhờ sự linh hoạt này mà các bộ ghép hình của Lego có tính sáng tạo rất cao. Chỉ cần bạn có thể tưởng tượng, mọi thứ đều có thể được tạo ra với những viên gạch Lego này!

Minifigure (Nhân vật tý hon)

minifigure
Minifigure chính là nhân vật tý hon, chúng có nhiệm vụ làm sinh động thêm cho bộ đồ chơi. Nó thường được thiết kế một cách điệu theo một nhân vật nổi tiếng nào đó. Mỗi bộ xếp hình của Lego thường tuân theo một chủ đề nhất định và minifigure cũng sẽ được làm theo chủ đề đó.

Bộ đồ chơi xếp hình Lego có an toàn với sức khỏe không?

Các bộ xếp hình của Lego được làm nhựa polymer ABS (tức acrylonitrin butadien styren). Đồ chơi làm bằng nhựa đã chiếm một nửa sản lượng của Tập đoàn Lego vào năm 1951, mặc dù thời đó nhiều tạp chí không tin tưởng rằng đồ chơi bằng nhựa có thể thay thế đồ chơi bằng gỗ.
Nhưng có lẽ Lego là một ngoại lệ trong số đó. Bất chấp mọi thứ, đồ chơi bằng nhựa ABS của Lego vẫn được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Có lẽ một phần do các tiêu chuẩn rất cao do Ole Kirk (Một trong số những người sáng lập Lego) đã đặt ra.
Nếu bạn lên mạng tìm kiếm những thông tin về độ an toàn hay sự nguy hiểm của đồ chơi xếp hình Lego, câu trả lời chắc chắn sẽ là: Không có gì nguy hiểm hết!
Những người chơi món đồ chơi này từ những 1970-1980 vẫn sống khỏe mạnh cho đến khi viết bài viết này! Đại đa số mọi người đều khuyên rằng: Không nên cho các mảnh ghép lên miệng ngậm hoặc nhai. Chính vì vậy khi mua về cho trẻ chơi bạn nên lưu ý điều này.
Nói chung: Hiện tại các sản phẩm của Lego an toàn với sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng cách!
[wpsm_box type=”red” float=”none” text_align=”center”]
Xem thêm: 5 đồ chơi bằng gỗ cho bé đáng mua nhất hiện nay
[/wpsm_box]

Đồ chơi ghép hình Lego có những loại nào?

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem đồ chơi xếp hình Lego có những loại nào thì hãy vào trang chủ của họ bằng cách Click vào đây. Tại đây mình xin phân loại một cách tổng quát nhất:

Dựa theo lứa tuổi

 • Sản phẩm cho trẻ 1-2 tuổi: Thiết kế đơn giản, ít mảnh ghép, cấu trúc đơn giản, màu sắc đơn thuần, kích cỡ viên gạch lớn
 • Dành cho trẻ 3-5 tuổi: Thiết kế phức tạp hơn, thường là những bộ sản phẩm theo chủ đề sinh động, có thêm những nhân vật tý hon
 • Dành cho trẻ 6-8 tuổi: Mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp hơn nữa, hoàn thiện hơn nữa. Chủ đề thường xoay quanh các bộ phim siêu anh hùng, xe đua, thám hiểm vũ trụ…
 • Dành cho trẻ từ 9-12 tuổi: Những bộ đồ chơi dành cho nhóm này nhằm mục đích phát huy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo. Cũng như thử thách trí tuệ của người chơi
 • Sản phẩm cho trẻ từ 12 tuổi trở lên: Phức tạp nhất, nhiều mảnh ghép nhất. Nó phù hợp với cả người lớn chứ không riêng gì trẻ em!

Dựa theo chủ đề

Có rất nhiều chủ đề khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Rất nhiều luôn! Chẳng hạn: Thành phố, siêu anh hùng, du hành vũ trụ, Star war, Ninja, hoạt hình, phim truyện…

Dựa theo thể loại

Cũng gồm vô vàn thể loại luôn, ví dụ:

 • Động vật
 • Ô tô
 • Robot
 • Nhà
 • Xe tải
 • Vũ trụ
 • Công trình kiến trúc

Nói chung, chỉ cần cái gì có trên trái đất thì bộ xếp hình của Lego đều có thể có!

Lý do tại sao bạn nên mua đồ chơi ghép hình Lego

Phát triển kỹ năng vận động tinh

Đây là một trong số lợi ích chính của đồ chơi xếp hình Lego. Việc phải xây dựng một mô hình hoàn chỉnh sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát, óc tưởng tượng và cả sức sáng tạo. Nó đòi hỏi trẻ phải quan sát để tìm mảnh ghép phù hợp và lắp nó đúng cách.

Thôi thúc sự sáng tạo

Chỉ với một bộ KIT thôi trẻ có thể tạo ra rất nhiều mô hình khác nhau. Điều quan trọng là trẻ phải liên tục sáng tạo, liên tục đưa ra ý tưởng và cái hay nhất là phải liên tục thực hiện nó!
Những bộ xếp hình Lego còn giúp tăng cường sự tự tin, dám nghĩ dám làm và không sợ thất bại. Vì đơn giản là mỗi lần có một ý tưởng mới, thực hiện nó, thất bại, chỉnh sửa ý tưởng và thực hiện lại rồi thành công là trẻ đã học được một bài học ý nghĩa rồi!

Phù hợp với rất nhiều người

Như mình đã nói bên trên, Lego phát triển rất nhiều sản phẩm và chúng có thể đáp ứng cho mọi lứa tuổi. Tất cả mọi người đều có thể chơi nó, thậm chí nó còn nhận được sự yêu thích của rất nhiều người lớn!
Sự cuốn hút của nó có thể được lý giải chỉ bằng một câu nói ngắn gọn thôi: Dễ dàng để tìm hiểu, khó để làm chủ.

Kết nối các thành viên trong gia đình

Lắp ghép các bộ xếp hình Lego rất giống một hoạt động gia đình. Vì mọi lứa tuổi đều có thể chơi nó!
Chính vì vậy các ông bố, bà mẹ hãy dành thời gian chơi với con cái mình. Thông qua việc này, các thành viên trong gia đình sẽ hiểu nhau hơn, yêu thương và gắn kết với nhau hơn!
[wpsm_box type=”red” float=”none” text_align=”center”]
Xem thêm: Top 5 đồ chơi thông minh cho bé
[/wpsm_box]

Hạn chế của đồ chơi xếp hình Lego

Với một bộ đồ chơi bằng nhựa cao cấp chơi ở trong nhà như Lego có lẽ mình nghĩ nó không hề có một hạn chế nào cả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Với những trẻ nhỏ hơn 3 tuổi, khi chơi hãy có người lớn bên cạnh. Tránh trường hợp để bé nhai, ngậm hay chí là nuốt các mảnh ghép
 • Luôn tìm mua tại những địa chỉ uy tín, có tính xác thực. Trên thị trường có hàng trăm sản phẩm nhái với chất lượng nhựa kém đang được bày bán. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh!

Mua bộ đồ chơi xếp hình Lego ở đâu để được hàng chính hãng?

Hiện nay các sản phẩm của Lego đã được phân phối chính thức tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại trang thương mại điện tử lớn như: Lazada, Tiki hay Shopee, Sendo…
Hiện tại theo mình bạn nên chọn mua tại Lazada hoặc Tiki vì chỉ có 2 trang là có gian hàng chính hãng.

Một số bộ xếp hình Lego được ưa chuộng:

Trên đây là bài chia sẻ của mình thương hiệu đồ chơi trẻ em nổi tiếng nhất thế giới Lego. Mong rằng những chia sẻ này có ích với bạn. Chúc bạn chọn mua được một sản phẩm ưng ý!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Vài điều về tác giá

Dr. Hung

Thích viết, đam mê chia sẻ kiến thức đến cộng đồng và mong muốn mọi người đều có kiến thức cơ bản để chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như người thân. Ngoài ra còn thích nghe nhạc trữ tình, làm đồ handmade...

Leave a Comment