Chăm sóc da Thành phần mỹ phẩm

Gluconolactone là gì? Trong mỹ phẩm nó đóng vai trò gì?

Khi bạn đang cố gắng xóa bỏ các dấu hiệu lão hóa trên da như nếp nhăn và đường nhăn bằng việc sử dụng serum thì việc hiểu biết các thành phần có trong serum mà bạn sử dụng là rất quan trọng. Một thành phần bạn có thể nhận thấy trong các serum chống lão hóa là Gluconolactone.
Gluconolactone được FDA chấp thuận sử dụng cho một số ứng dụng. Hiểu cách mà thành phần này hoạt động có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về sản phẩm chống lão hóa nào phù hợp với bạn. Điều quan trọng nữa là bạn sẽ hiểu rõ thành phần này ảnh hưởng đến các loại da khác nhau như da khô, da dầu hay da nhạy cảm như thế nào.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cụ thể về thành phần mỹ phẩm này này.

Gluconolactone là gì?

Gluconolactone trong mỹ phẩm
Gluconolactone là một axit polyhydroxy. Loại axit này khác với axit alpha hydroxyaxit beta hydroxy như axit lactic và axit glycolic. Các axit này thường được tìm thấy trong các loại kem chống lão hóa, serum và lột da mặt. Chúng có thể gây hại cho da nếu sử dụng ở nồng độ cao.
Mặc dù Gluconolactone là một axit nhưng nó được chứng minh là có tính chất nhẹ nhàng trên da. Nguyên nhân là do cấu trúc phân tử của nó lớn hơn các loại axit khác được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên, đây lại cũng là một nhược điểm đối với nó vì các sản phẩm có chứa Gluconolactone không dễ dàng thâm nhập được vào da để tác động đến các nếp nhăn sâu hơn dưới bề mặt da.
Đối với những người có làn da nhạy cảm và lão hóa, các sản phẩm có chứa thành phần này được coi là một lựa chọn tốt do khả năng thẩm thấu của nó.

Đối tượng nên sử dụng sản phẩm chứa Gluconolactone?

Nếu bạn đã từng sử dụng phương pháp peel da tại nhà hoặc chuyên nghiệp có chứa AHA để giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và đường nhăn thì khả năng cao là có thể gặp một hoặc nhiều tác dụng phụ từ các thành phần gốc axit như bong tróc, đỏ và nhạy cảm với ánh sáng. Những tác dụng phụ này có thể gây khó chịu và thậm chí đau đớn trong khi bạn chờ đợi các lớp da phía trên bong ra và để lộ sự phát triển mới bên dưới.
Nếu bạn thấy rằng làn da của bạn không thể dung nạp các axit khác thì các sản phẩm có chứa Gluconolactone có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Hiệu quả của sản phẩm chứa Gluconolactone

Chắc chắn là khi đọc đến đây bạn sẽ đang cân nhắc đến việc sử dụng các sản phẩm có chứa Gluconolactone và bạn đang so sánh thành phần này có hiệu quả như thế nào so với AHA hoặc axit hydroxy beta. Các thử nghiệm về quang hóa cho thấy axit này làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và đường nhăn có liên quan đến ánh sáng sau sáu tuần và kết quả thậm chí còn lâu hơn sau 12 tuần. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng một loại kem hoặc huyết thanh có chứa thành phần này thì bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức. Nhưng sau một tháng sử dụng liên tục, bạn sẽ bắt đầu thấy giảm nếp nhăn và đường nhăn. Điều này làm cho Gluconolactone trở thành một lựa chọn thành phần khả thi cho những người không tìm kiếm cách khắc phục nhanh chóng cho làn da lão hóa và muốn một sản phẩm sẽ mang lại cho họ kết quả lâu dài.
Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì bạn nên tìm hiểu việc sử dụng Gluconolactone trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào và liệu nó có thể gây ra các tác dụng phụ giống các loại các axit khác như mất sắc tố ở vùng được điều trị hay không.

Tác dụng phụ của Gluconolactone

Vì Gluconolactone không có tính axit như hầu hết các AHA nên nó được coi là nhẹ nhàng trên da và có ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, những người có làn da mỏng hoặc rất nhạy cảm nên trao đổi với bác sĩ da liễu về việc sử dụng các sản phẩm có chứa Gluconolactone để cân nhắc sử dụng trong việc điều trị nếp nhăn và đường nhăn.

Vài điều về tác giá

Dr. Hung

Thích viết, đam mê chia sẻ kiến thức đến cộng đồng và mong muốn mọi người đều có kiến thức cơ bản để chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như người thân. Ngoài ra còn thích nghe nhạc trữ tình, làm đồ handmade...

Leave a Comment