Sức khỏe tình dục

Kích thước dương vật bao nhiêu là bình thường?

  • Bạn cho rằng kích thước “cậu bé” nói lên độ nam tính, độ mạnh mẽ và khả năng sinh sản.
  • Bạn lo lắng về liệu “cậu bé” của mình có đủ to, đủ dài để làm thỏa mãn người ấy.
  • Hay bạn đang tự ti về kích thước khiêm tốn của “cậu bé”, bạn lo lắng, xấu hổ về hình thể của mình trước người ấy.

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Kích thước “cậu bé” bao nhiêu là bình thường? Kích thước “cậu bé” của mình đã đạt chuẩn chưa? Phụ nữ có quan tâm nhiều tới kích thước “cậu bé” hay không? “Kích thước to, nhỏ có ảnh hưởng gì hay không? Có những cách nào để tăng kích thước nếu “cậu bé” quá nhỏ?

Đây không chỉ là mỗi quan tâm chỉ của riêng bạn đâu, mà nó còn là mối quan tâm của đa số nam giới.

Bài viết dưới đây sẽ vén bức màn bí mật về chuyện thầm kín này và xóa tan đi nỗi băn khoăn của bạn.

Kích thước dương vật bao nhiêu là bình thường?

kích thước dương vật bình thường

Người gốc Phi có dương vật hơi dài và rộng hơn trung bình, người da trắng có kích thước bình thường và người da vàng có dương vật hơi nhỏ và ngắn hơn kích thước chuẩn đó là kết luận của các nghiên cứu trên bao cao su của Family Health International của WHO về sự khác biệt tương đối rõ giữa kích thước dương vật của các chủng tộc. Thêm vào đó báo cáo cho biết người đồng tính có dương vật to hơn so với người đàn ông bình thường.

Theo một nghiên cứu trên tổng số hơn 15.000 nam giới được công bố trên Tạp chí tiết niệu quốc tế Anh (BJUI), chiều dài trung bình của dương vật khi mềm là 9,1 cm, trong khi chiều dài trung bình của dương vật khi cương cứng là 13,1 cm. 95% đàn ông có chiều dài khi cương cứng nhỏ hơn 16 cm, chỉ có 3% đàn ông có chiều dài dương vật dài hơn 20 cm. 5% đàn ông có chiều dài dương vật khi cương cứng dưới 10 cm. Chu vi ở phần rộng nhất của dương vật khi mềm là 9,2 cm và 11,6 cm khi cương cứng.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tiết niệu cũng cho thấy chiều dài của dương vật khi mềm không phải là một yếu tố dự đoán về chiều dài của nó khi cương cứng.

Đứng đầu bảng xếp hạng về kích cỡ dương vật trên thế giới là nam giới ở Cộng hòa Congo với kích thước cậu nhỏ khi cương cứng là 17,93cm.

Xếp hàng thứ hai là nam giới ở Ecuadore với “cậu nhỏ lúc hùng dũng” dài 17,77cm, tiếp đó là Ghana 17,31cm và Colombia 17,03cm, Pháp 16,0 cm, Mexico 14,9 cm, Đức 14,48 cm.

Cụ thể kích thước dương vật tại các nước: Pháp 16,0 cm, Mexico 14,9 cm, Đức 14,48 cm, Tây Ban Nha 13,58 cm, Nhật Bản 13,0 cm, Hoa Kỳ 12,9 cm, Ả Rập Saudi 12,4 cm, Hy Lạp 12,18 cm, Ấn Độ 10,2 cm và Hàn Quốc 9,6 cm. Hàn Quốc, Triều Tiên là 2 quốc gia có tỷ lệ bị liệt dương cao nhất, vô sinh ở nam giới cao nhất thế giới do sự bất cân đối về kích cỡ dương vật quá lớn (thống kê 2006).

Kích thước dương vật của người Việt Nam theo thống kê của bênh viện Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh là 11,47cm theo số liệu mới nhất.

Kích thước dương vật và tuổi

Kích thước dương vật giảm đi theo tuổi là bình thường. Đàn ông ở độ tuổi 60 đến 70 có thể giảm 1,1 cm đến 1,5 cm kích thước dương vật. Ngoài ra, sự gia tăng tỷ lệ mỡ cơ thể có thể dẫn đến dương vật dường như nhỏ hơn khi bạn già đi.

Đo kích thước dương vật thế nào cho chuẩn?

Có lẽ khá nhiều người sẽ bất ngờ khi biết việc đo dương vật không dựa trên kích thước khi đang “chào cờ”, thực tế là còn rất nhiều yếu tố khác nữa. Cụ thể, chiều dài dương vật chuẩn được đo một đường thẳng (dọc theo sống lưng dương vật) từ da bụng đến cuối mũi dương vật.

Phương pháp đo dương vật phổ biến nhất là SPL tức là độ dài dương vật khi kéo giãn. Dựa vào các nghiên cứu được tiến hành trên những thanh niên tình nguyện đồng ý tiêm chất kích thích dương vật cho thấy chỉ số SPL càng cao thì khi cương, dương vật lại có kích thước càng lớn.

Để biết được chỉ số SPL của mình, hãy đo khi dương vật đang trong trạng thái bình thường. Đặt thước đo sát vào xương mu ở phần gốc dương vật (nơi tiếp giáp với phần da bụng), đừng chỉ đo từ phần bìu nhé, có thể bạn sẽ bỏ sót vài cm đấy. Giờ thì nhẹ nhàng nhưng vẫn phải chặt tay kéo căng “cậu bé” ra dài nhất có thể, đo từ xương mu đến đầu dương vật đang được kéo căng.

Ngoài ra bạn có thể đo chiều dài dương vật khi cương: Đầu tiên cần kích thích dương vật để nó ở trạng thái cương cứng nhất. Sau đó đứng thằng lưng, đo từ phần da bụng đến cuối mũi dương vật để biết được khi ở trạng thái cưng cứng dương vật có độ dài như thế nào.

Tuy nhiên, đo chiều dài không vẫn chưa đủ với cách đo kích thước dương vật, bạn cần phải xác định chu vi của “cậu bé” nữa, đây cũng là một khía cạnh để so sánh “cậu bé”của bạn to hay nhỏ đấy.

Hơn nữa với nhiều phụ nữ, số đo duy nhất mà họ quan tâm “thường là chu vi của dương vật. Đó là vì phần nhạy cảm nhất của âm đạo nằm ở vùng phía ngoài.”

Để đo chu vi của dương vật bạn nên dùng một một khúc vải và quấn quanh “cậu bé” khi nó cương cứng và lúc mềm sau đó đánh dấu khúc vải đó, và lấy thước đo sau đó ghi lại số đo, sau đó bạn có thể so sánh qua bảng đánh giá để xem kích thước “cậu bé” của bạn ở tầm nào nhé.

Vấn đề về kích thước có quan trọng không?

Theo các nhà khoa học, nam giới và nữ giới có suy nghĩ khác nhau về kích thước dương vật. Tỷ lệ phụ nữ hài lòng với kích thước dương vật bạn đời (85%) cao hơn rất nhiều so với nam giới (55%). Thật ra phụ nữ có nhiều mối quan tâm về sức hấp dẫn của đàn ông hơn là kích thước dương vật.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng hầu hết phụ nữ đều không quan tâm lắm đến kích cỡ dương vật của bạn đời và điều này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Ngược lại, nam giới rất quan tâm đến kích thước dương vật còn phụ nữ lại quan tâm nhiều hơn đến việc chàng có lãng mạn, dịu dàng và nhạy cảm với nhu cầu và mong muốn của họ hay không.

Hơn nữa, trong quan hệ tình dục, “cậu bé” lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.

Trong một nghiên cứu trên tạp chí PLOS One về kích thước trung bình của dương vật, các nhà nghiên cứu phỏng vấn 75 phụ nữ (đã quan hệ tình dục) về kích thước dương vật mà họ mong muốn ở bạn đời. Những người đó được xem 33 mô hình dương vật 3D khác nhau làm bằng nhựa và cho nhận xét.

Kết quả là kích thước dương vật trung bình mà phụ nữ ưa thích chiều dài 16,25cm và chu vi 12,7cm đối với mối quan hệ chớp nhoáng. Còn đối với mối quan hệ lâu dài, phụ nữ thường ưa thích dương vật dài 16cm và chu vi 12cm. Một nghiên cứu tương tự về sở thích của phụ nữ cho thấy phụ nữ quan tâm độ lớn của dương vật hơn so với chiều dài.

Nghiên cứu cũng phỏng vấn nhiều phụ nữ về việc kích thước dương vật có là điều quan trọng hay không. Khoảng 2/3 số phụ nữ được hỏi (tương đương 67,4%) cho biết, kích thước bộ phận sinh dục nam là một yếu tố quan trọng bình thường. Hơn 21,4 % cảm thấy rằng kích thước dương vật không quan trọng. Chỉ có 11,2% phụ nữ khẳng định kích thước “của quý” là điều rất quan trọng với họ. Rõ ràng, nhiều phụ nữ không đặt nặng quá tầm quan trọng về kích thước của dương vật.

Nhận thức của một người đàn ông về kích cỡ dương vật của chính mình có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và sức khỏe của họ. Vì thế, nếu bạn luôn tự ti về kích thước dương vật, bạn có thể bị rối loạn cương dương do lo âu và các vấn đề về cảm xúc khác.

Nam giới thường tới gặp bác sỹ tiết niệu hay tới các phòng khám sinh lý với nỗi lo về “cậu bé” của họ, mặc dù kích thước của chúng vẫn thuộc nhóm bình thường. Sự lo lắng này thường được gọi là “hội chứng dương vật nhỏ”.

Có thể làm tăng kích thước dương vật như thế nào?

Bạn nên đưa ra quyết định kéo dài dương vật một cách cẩn thận cùng với sự tư vấn của bác sĩ tiết niệu hoặc nam học. Các nhà khoa học khuyến cáo rằng những người đàn ông có dương vật dài dưới 4cm khi bình thường hoặc dưới 7,5cm khi cương cứng mới cần đến các biện pháp điều trị kéo dài dương vật.

Các chàng trai nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng các biện pháp làm tăng kích thước dương vật nhé.

Nếu bạn đang cân nhắc điều trị, bạn có một số lựa chọn.

  • Bạn có thể làm phẫu thuật trên dây chằng gắn dương vật vào xương thắt lưng bên trong cơ thể. Phương pháp phẫu thuật này cho phép dương vật mở rộng ra bên ngoài cơ thể hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện phẫu thuật ghép da quanh thân dương vật để tăng độ lớn.
  • Bên cạnh đó, phương pháp hút mỡ quanh xương mu sẽ giúp phần dương vật lộ ra khỏi lớp mỡ dày trong cơ thể cũng có hiệu quả với những người béo.

Có rất nhiều cách để giúp tăng kích thước dương vật, tuy nhiên bạn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng. Bạn cũng nên thận trọng với các loại thuốc, kem và các phương pháp điều trị khác được quảng cáo tràn lan.

Xem thêm: Xuất tinh sớm là gì? Cách trị xuất tinh sớm

Lời khuyên để ban tự cảm nhận về cơ thể theo một cách tích cực

Nếu bạn không hài lòng với cơ thể của mình, cho dù đó là kích thước dương vật của bạn hay vẻ ngoài hay của bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể bạn, hãy thử những lời khuyên hữu ích này để cảm thấy hài lòng hơn về bản thân:

  • Tập trung vào các đặc điểm và các bộ phận cơ thể bạn thích, chẳng hạn như một bờ vai rộng hoặc một nụ cười cuốn hút.
  • Duy trì cân nặng khỏe mạnh và kết hợp tập luyện như một thói quen tập thể dục của bạn. Nếu bạn cân đối và khỏe mạnh, bạn có thể tự cảm thấy tốt hơn về bản thân mình.
  • Đừng quá bận tâm về kích thước dương vật. Bạn có thể là một người tình hoàn hảo bất kể kích thước dương vật.
  • Đừng so sánh mình với các vận động viên, người mẫu và diễn viên.
  • Dành nhiều thời gian và năng lượng hơn cho các hoạt động bạn thấy bổ ích, cho dù đó là môn thể thao, sở thích, du lịch hay các hoạt động khác. Sự tự tin không chỉ tới từ ngoại hình, mà còn tới từ sự sáng tạo, trí thông minh và giá trị của bạn.

Xem thêm: 9 cách tăng cường sinh lý nam an toàn, hiệu quả

Một số điều bạn nên nhớ sau khi đọc bài viết này

Kích thước dương vật khác nhau giữa các quốc gia và khu vực. người châu phi có kích thước lớn nhất, tiếp theo đến người châu Âu, người châu Á có kích thước khiêm tốn hơn cả. kích thước của người Việt Nam ở mức độ trung bình, khoảng 11,47 cm khi cương cứng.

Đa phần đàn ông có kích thước dương vật bình thường nhưng lại có suy nghĩ dương vật của mình bé hơn bình thường. Những người đàn ông có dương vật dài dưới 4 cm khi bình thường hoặc dưới 7,5 cm khi cương cứng mới cần đến các biện pháp điều trị kéo dài dương vật.

Kích thước dương vật dài hay ngắn không là tất cả trong quan hệ tình dục. Phụ nữ không đặt nặng quá tầm quan trọng về kích thước của dương vật mà quan tâm nhiều hơn đến việc chàng có lãng mạn, dịu dàng và nhạy cảm với nhu cầu và mong muốn của họ hay không.

Vài điều về tác giá

Dr. Hung

Thích viết, đam mê chia sẻ kiến thức đến cộng đồng và mong muốn mọi người đều có kiến thức cơ bản để chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như người thân. Ngoài ra còn thích nghe nhạc trữ tình, làm đồ handmade...

Leave a Comment